* * *
*

  
 
 
*
 
*
หน้าแรก :: ช่วยเหลือ :: เข้าสู่ระบบ :: สมัครสมาชิก
* *
*

+ GSMthai-forum ซ่อมมือถือ ซ่อมมือถือจีน อบรมซ่อมมือถือ   »  จตุจักร แลก เปลี่ยนสินค้ามือ2 &พูดคุย ช่างซ่อมมือถือ  » ซ่อมมือถือ .ห้องพูดคุย ข่าวสารช่างซ่อมมือถือ  » พระเครื่อง ช่างซ่อมมือถือ 
|- เรื่องเล่า จาก เต๋าพระเครื่อง 

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

*
* * *
* *
*


ผู้เขียน หัวข้อ: เรื่องเล่า จาก เต๋าพระเครื่อง  (อ่าน 3121 ครั้ง)  Share 

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

 • Moderator
 • *****
 • กระทู้: 1,019
 • รหัสสมาชิก : 65
 • คะแนนชื่อเสียง : 137
 • เพศ: ชาย
 • มิตรภาพอยู่คู่กับการแบ่งปัน
  • www.takmobile.com
เรื่องเล่า จาก เต๋าพระเครื่อง
« เมื่อ: มกราคม 18, 2011, 12:02:59 PM »
ขอฝากลิ้งของ เต๋าพระเครื่อง


http://www.insizepattaya.com/modules.php?name=Forums&file=viewtopic&t=32


รายละเอียดตามนี้ยกมาให้อ่านกัน

วันนี้ "เต๋าพระเครื่อง" ได้ขับรถคู่ชีพ ข่าวด่วน ออกตระเวน สืบเสาะ เจาะข่าว มุ่งสู่เมือง "ชาละวัน" อำเภอตะพานหิน จังหวัดพิจิตร

เพื่อไปเยี่ยม ไอ้เพื่อนเกลอ คนดังทางอากาศ หลังจาก หายหน้าหายตา ไปกันนาน ประมาณ 5 ปีเต็มๆ

บัดนี้เขาากลับกลายเป็นเสี่ย เจ้าของธุรกิจ พร้อมบริวาร ส่วนตัว พลิกวิกฤตให้เป็นโอกาศ
จากอดีต ดังนั้น "เต๋าศิวนนท์" จึงได้เดินทางไปสอบถามชาวบ้าน
ตามหา ชื่อ.... เขาก็รู้จักชื่อเสียงเรียงนามกันดี ทั้งจังหวัด

จึงได้เดินทางต่อไป ที่บ้านพัก บริษัท ของเพื่อนรัก หลังจากไถ่ถาม
พูดคุยกันนาน เป็นเวลาสองสามวันแล้วจึงรู้เคล็บลับมาว่า เพื่อนรักของเรา ได้เปลี่ยนวิถีชีวิต ที่บัดซบ
กลับกลายมาเป็นผู้ดี มีอันจะกิน ฐานะร่ำรวยด้วยความเชื่อมั่น ส่วนบุคคน ที่ได้พบกับ "หลวงพ่อฉลวย" เกจิดังผู้เรืองไสยเวท แห่ง"พรมพิราม" จังหวัดพิษณุโลก
ชีวิตที่..เลือกเกิดไม่ได้ แต่ สามารถที่จะเลือกเป็นอะไรได้ ดังนั้น เขาจึงหวนกลับ วงการ สื่อมวลชน ทุ่มเท ทั้งแรงกายและแรงใจ
แม้กระทั้งชีวิต เขายังสละได้ ตามคำสั่งสอน ของ "หลวงพ่อฉลวย" ที่ได้สั่งสอน และเปลี่ยนชีวิต เข็มทิศ ให้มีอนาคต ที่ดีกว่าเก่า จากหน้ามือเป็นหลังมือ
ดังนั้น เขาจึง แบมือให้"หลวงพ่อฉลวย" ทำนายทายทัก ดวงชะตาหรือจะสู้ฟ้าลิขิต ทุกอย่าง

ท้อ...แค่ใหน...ก็ต้องทน...แต่ก็ไม่ถอย สู้ เท่านั้นที่จะสามารถพิชิตอนาคตได้ เขาจึงเปลี่ยนชื่อ ผูกดวง อาบน้ำมนต์ หาตะกรุดของ"หลวงพ่อฉลวย"ติดตัวมาตลอดจนบัดนี้ชีวิตของเขา รอดตายอย่าง ปฏิหาร จากทูตมรณะ เหล็กมีรูลูกไม่มีใบ หลบควันปืนกลิ่นคาวเลือด ชีวิตเหมือนตายไปแล้วเกิดใหม่ เบื่อสังคม "บัดซบ" รูปหน้าปะจมูก หาความจริงใจ จริงจัง ต่อกันยาก เขาจึงดำดิน สู่เมืองชาละวัน ณ บัดนี้

ดังนั้น "เต๋าศิวนนท์" จึงนอนคิด เป็นเวลา 2-3 วัน ก่อนตัดสินใจ บึ่งรถเก๋งข่าวด่วนคู่ชีพ ออกจาก เมืองพิจิตร มุ่งสู่ "พรมพิราม" จังหวัดพิษณุโลก ตามลายแทงที่อยู่ห่างจากตัวเมือง จังหวัดพิษณุโลก 21 กม. ตามเส้นทาง ไปจัดหวัดสุโขทัย ติดต่อ กับอำเภอกงไกรลาศ ถามหาวัด เมมสุวรรณาราม อำเภอ"พรมพิราม" จังหวัดพิษณุโลก ใครๆก็ต้องร้อง อ๋อ.. ว่า... ถึงบางอ้อแล้วหล่ะ !! ..วัดหลวงตาหลวย นี่เอง!!

จากความโด่งดัง และความเป็นมา ของอำเภอ"พรมพิราม" จากอดีต ยัน ปัจจุบัน ที่เขาลือกันกระฉ่อน จนมาสร้างเป็นภาพยนต์ เรื่อง คนบาป"พรมพิราม" ทำให้ บรรดาประชาชน คนทั่วอำเภอและหมู่บ้าน ต่างไม่พอใจ พร้อมคำสาปแช่ง กับสมยานาม คำว่า คนบาป"พรมพิราม" จึงได้ประท้วง ห้ามฉายหนัง และเปลี่ยนชื่อ แต่แล้ว ก็เปรียบสเหมือน คลื่นกระทบฝั่ง พระอภัยมณี นั่งเป่า สาก....!!!

เพราะฉนั้น ประวัติของหลวงพ่อพระโรจนศักดิ์ ศรีสุรีย์โพธิรัตน์ หรือ"หลวงพ่อฉลวย" จอมขมังเวท แห่งวัด เมมสุวรรณาราม ตำบลท่าช้าง อำเภอ"พรมพิราม" จังหวัดพิษณุโลก
ประวัติเดิม เป็นหลานคุณย่า นางลำภู ทองปาน คุณปู่ฟอง ทองปาน ได้แต่งงานอยู่กินกันมีลูก 5 คน เป็นชาย 4 หญิง 1 ได้มีภูมิลำเนา อยู่จังหวัดสิงห์บุรี ติดเขตอ่างทอง เป็นหลานของหลวงปู่สุข วัดมขามเฒ่า ต่อมาลูกชายชื่อ นายประสิทธิ์ ทองปาน ได้แต่งงานกับคุณแม่ทองหล่อ นุชบุษบา สองสามีภรรยา อยู่กินกันมา มีลูก 8 คน ชาย 3 หญิง 5 "หลวงพ่อฉลวย" เป็น คนที่ 2 ของครอบครัว

ขณะนั้นตอนเป็น คาราวาส อาจารย์ฉลวย ได้ ปฎิบัตร ถือศีล เคร่งคลัด นั่งสมาธิ มาได้ปีที่ 4 สามารถถอดกายได้ มีความสามารถ สักยันต์ เป็นอาจารย์ดังมาก ทางจังหวัดพิจิตร หรือ นครสวรรค์ และพิณุโลก ต่าง เล่าขานกันมาว่า ฉายา อาจารย์สักยันต์ (ก็คืออาจารย์ ส.) ฟัน แทง ไม่เข้า ยิงไม่ออก ขณะนั้น "หลวงพ่อฉลวย" ได้ทำงาน เป็นผู้จัดการ โรงงานกะป๋อง P.E.C. ตอนนั้นอายุได้ 51 ปี ท่านได้ลาออก จากการเป็นผู้จัดการ มาบวช ที่วัดหนองหม้อแกง จังหวัดพิณุโลก ตำบลท่าช้าง อำเภอ"พรมพิราม" โดยมีพระครูบุญพัฒนาธร เป็นครูผู้อุปชา ขณะนั้น ดำรงตำแหน่งเป็น
เจ้าอาวาศ และเป็นเจ้าคณะตำบลท่าช้าง หลังจากอุปสมบทได้เกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิด นี่คือเรื่องจริง มิได้อิงนวนิยาย "เต๋าศิวนนท์" จึงได้มาเล่าสู่กันฟัง ว่าสมัยก่อน อำเภอ"พรมพิราม"นี้เป็นเมืองดุหรือ(เขตพื้นที่สีแดง) ที่ใครๆ มักจะไม่ค่อยผ่านไปมามากนัก หรือ จะเป็นดวงชะตาฟ้าลิขิต กฎแห่งสวรรค์ ให้ "หลวงพ่อฉลวย" มา ดูแลพัฒนา วัดเมมสุวรรณาราม แทนเจ้าอาวาศองค์เก่า เนื่องจาก เจ้าอาวาศ โดน โจรจี้ปล้น ฆ่าตาย ภายในวัด พูดไปเหมือนในหนังแปปเดียว 19 พรรษากว่าๆแล้ว รวมถึงปัจจุบัน เรื่องนี้ จึงล่ำลือ "ดังกะฉ่อน" เป็นตำนาน มาเล่าสู่กันฟัง

หลังจากพระโรจนศักดิ์ ศรีสุรีย์โพธิรัตน์ หรือ "หลวงพ่อฉลวย" ผู้เรืองไสยเวท ได้มาพำนักอาศัยอยู่ในวัดนี้ ตั้งใจปฏิบัต ตามคำสั่งสอนของพระ พุธทเจ้า ได้ไม่นาน ดังนั้น ข่าวจึงลือกันไปให้แซด ว่า หลวงตาหลวยผู้เก่งกล้า คาถาอาคม จากแดนพิจิตร ที่ฟันแทงไม่เข้า ของอาสา มาดูแล วัดดังกล่าว ดังนั้น...? ชาวบ้านต่างสายหัว พูดเสียงคล้ายว่า จะเอาชีวิตมาทิ้งที่นี่อีกหรอ และมีชาวบ้าน อีกสามหมู่บ้าน อธิเช่น หมู่บ้านคลองเมม หมู่บ้านนาขุม หมู่บ้านใหม่โพธิ์ทอง ได้มาเล่าให้หลวงตาหลวยฟังว่า อาจารย์ ..... ระวังตัวหน่อยนะ ที่นี่เมืองดุ คนเถื่อน ใจบาป มีมากนัก รู้หน้า แต่ไม่รู้ใจ ให้หลวงตา ควรระวังตอนค่ำคืนอย่าออกไปใหนเด็ดขาดเพราะได้ข่าวแว่วมา ว่า จะมีการลองของ หลวงตาหลวย เหนียวจริงหรือไม่....? ชาวบ้านสามหมู่บ้านต่างรอคอย...ฟังข่าวกันมาได้ไม่นาน...และแล้วอะไรจะเกิดมันต้องเกิดดังเช่น หลวงตาหลวยหนังเหนียว แห่ง วัด"พรมพิราม"...

เมื่อเดือน ธันวาคม พ.ศ. 2549 มือปืนถือปืนลูกซองยาว 5 นัด 2 กระบอก 2 คนหันกระบอกปืนคนละที่หันมาเป้าหมายอาจารย์หลวยเป็นจุดเดียวกัน ...เสียงปืนดังขึ้นหลายนัดภายในวัดเมมสุวรรณาราม ต่อหน้าพระลูกวัด ที่เห็นเหตุการณ์ และชาวบ้านอีกกลุ่มหนึ่ง วิ่งมาดู หลวงตาหลวยนอนลงไปกองกับพื้น นอนยิ้มให้อย่างอารมดีว่าไม่เป็นไร หลวงตายังไม่ตาย นะ เอ่อๆๆ พวกสูจงทำดี มันอยากจะยิงก็ให้มันยิง เราเองก็ไม่ได้ทำอะไร ทำดีย่อมได้ดี คนดีผีคุ้ม แล้วก็หลวงตาได้แยกย้ายกลับกุฏิ เหมือนลมพัดแผ่วเบา นำคำพูดจากปากต่อปากล่ำลือกันว่า หลวงตาหลวย ท่านเหนียวจริงๆ สมกับคำเล่าลือ ดังนั้น ชาวบ้านลูกศิษลูกหาต่างได้เข้ามา แวะเยี่ยมเยือน นำข้าวปลาอาหารมาถวายพระอย่างต่อเนื่องพร้อมกับขอของดีวัดถุมงคลจากอาจารย์ บ้างก็ยกยอปอปั้น บ้างก็เสริม คุยจนเลยเถิด สิบปากว่า ไม่เท่าตาเห็นดังนั้น.... ข่าวสะพัดไปเข้าหู มือปืน และชาวบ้านผู้มีอิทธิพลในระแวกนั้น (สมัยนั้น)

อีกไม่นาน ครั้งที่สอง ประมาณ เดือน เมษา 2550 มือปืนทมีฬ สองคน สองกะบอก ขนาดปืน 11 มม. ถือกันคนล่ะกะบอก 2 คนต่อหนึ่งเป้าหมาย หวังปลิดชีพ อาจารย์หลวย เกจิชื่อดัง
แห่งพรมพิราม พิสูจน์แล้วว่า เหนียวจริง..เหนียวจัง..หนึบๆ หยังซี่ ... บ่ต๋องลองของ ขอคาราวะขอรับครับผม...

เสียงปืนดังขึ้น อีกหลายชุด หลวงตาหลวยโดนยิงอีกแล้ว ขณะนั่งคุยกับพระลูกวัดและถึงกับผงะหงายหลังล้มตึง เพราะแรงลูกปืนอัดกับร่างของหลวงตาล้มลงชาวบ้านพร้อมพระลูกวัดจึงได้แจ้งผู้ใหญ่กำนัน ให้มาตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ ภายในบริเวณวัดอีกครั้งหนึง บรรดาญาติโยมและเจ้าหน้าที่บางคนยังมาแอบกระซิบหลวงตาหลวย นี่น่ะ..!! ที่เขายิงต่อหน้า สองหน แล้วที่แอบซุ่มยิงลับหลังอีกหลายหนจนบรรดามือปืนรู้สึกอ่อนใจกันไปตามๆกัน ด้วยเหตุนี้ หลวงตาหลวยก็ยังย้ำคำพูดเดิม ทำดี ย่อมได้ดี เราไม่เคยทำอะไรเจ้าแล้วทำไมเจ้าถึงมาคิดร้ายต่อเรา หลวงตาหลวยขอบิณฑบาตร อโหสิกรรมซึ่งกันและกัน จนบัดนี้หลวงตาหลวย จึงเป็นที่รักใคร่ ของชาวบ้าน และเป็นที่พึ่งทางใจ เป็นที่เคารพ และนับถือ ของชาวอำเภอ"พรมพิราม"

ขณะนี้หลวงตาหลวยมีความเก่งกล้าสืบเจตณารมภ์จากคาถา หรือยันต์ ของหลวงปู่ศุข วัดมะขามเฒ่า และตำรา พิชัยสงคราม ยันต์คู่ชีวิต ยันต์ดวงมหาจักรพรรดิ์ ยันต์พระเจ้าสิบหกพระองค์ทั้งตัวผู้และตัวเมีย ยันต์ดูดทรัพ เขาเรียกกันว่าตระกรุดโทนมหาอุตป้องกันปืน เหนียว..หนึบๆ..!!!

อาจารย์หลวย เก่งทั้งด้านดูดวง ถอดไฝ ถอดปานขี้แมลงวัน หรือ ไฝการะกิณี อยู่ในที่ลับ หรือภายในร่มผ้า
บ้างพูดกันว่า หากเป็นชายก็คือชายสามโบส หากเป็นหญิง ก็คือสามีสามคน จะอยู่หรือตาย จะเลิกหรือหย่า ร้อนรนทั้งคู่ ต้องมีอันเป็นไป (เป็นความเชื่อส่วนบุคคน) แก้กรรม รดน้ำมนต์ ถอนของมนต์ดำ ถอนศาล ถอนโบส ขับไล่สิงห์อัปมงคล หลวงตาหลวยมีแต่ของเมตตามหานิยมค้าขาย คงกระพัน
เปลี่ยนชื่อ นามสกุล ให้เป็น"ศิริมงคล" ร่ำรวย อยู่ดีกินดี มีความสุขทั้งครอบครัว

"เต๋าศิวนนท์" จึงได้เดินทางไปพบพระโรจนศักดิ์ ศรีสุรีย์โพธิรัตน์ วัดเมมสุวรรณาราม ตำบลท่าช้าง อำเภอ"พรมพิราม" จังหวัดพิษณุโลก พร้อมรับตระกุดดูดทรัพ เมตตามหานิยม เป็นที่พึ่งทางใจ จากหลวงตาหลวย มอบให้ เป็นรางวัล พร้อมดูดวงให้คำแนะนำ ในสิ่งที่ดี ต่อไปในบั้นปลายชีวิต หากใครเดือดร้อน อยากพบหลวงตาหลวย หรือสนใจ วัตถุมงคล โปรดติดต่อ หลวงตาหลวย ได้ที่ หมายเลข 081-0454539 ก่อนที่จะเดินทางไปพบกับหลวงพ่อ ที่วัดป้องกันความผิดหวัง เพราะท่านอาจจะมีกิจนิมนต์ต้องเดินทางไปต่าง จังหวัด เพื่อมิให้ท่านผู้อ่านเสียเวลา นี่คือคำเตือน ด้วยความปรารถนาดีจาก "เต๋าศิวนนท์"      Thanks: gclub ibcbet


      Thanks: gclub ibcbet


      Thanks: gclub ibcbet

      Thanks: gclub ibcbet


« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มกราคม 18, 2011, 04:47:05 PM โดย panwat(เหนือ) »

Re: ของดีได้มาแล้วเอาไปใช้อย่าเก็บ(หลวงพ่อฝากมาบอกครับ)

 • แอดมิน(พิเศษ)
 • *****
 • กระทู้: 7,230
 • รหัสสมาชิก : 172
 • คะแนนชื่อเสียง : 2364
 • เพศ: ชาย
 • ถูก ผิดเป็นเรื่องใหญ่ น้ำใจมีให้เสมอ...
งานคือชีวิต  ชีวิตคืองาน  บันดาลสุข
ทำงานให้สนุก  เป็นสุข  ขณะทำงาน
ทำเพื่อให้  ไม่ใช่ทำเพื่อเอา ยิ่งให้  ยิ่งได้


67(43)72(48)65(41)79(4F)87(57)

ซ่อมมือถือ เครื่องจีน ซ่อมมือถือเบื้องต้น อบรม ซ่อมมือถือ

Re: ของดีได้มาแล้วเอาไปใช้อย่าเก็บ(หลวงพ่อฝากมาบอกครับ)

 • ช่างซ่อม GSMTHAI 2012
 • *****
 • กระทู้: 5,112
 • รหัสสมาชิก : 447
 • คะแนนชื่อเสียง : 2930
 • เพศ: ชาย
 • รับซ่อมมือถือให้กับลูกค้าทั่วไป 084-672-6028

Re: ของดีได้มาแล้วเอาไปใช้อย่าเก็บ(หลวงพ่อฝากมาบอกครับ)

 • Administrator
 • *****
 • กระทู้: 20,533
 • รหัสสมาชิก : 3
 • คะแนนชื่อเสียง : 11489
 • เพศ: ชาย
 • จอม มารบูรพา ไร้สังกัด
  • http://www.gsmthaishop.com/
  • อีเมล์
ผมมี 1 ดอก รับมากับมือ   ขอบคุณมากๆครับ
ซ่อมมือถือ เครื่องจีน ซ่อมมือถือเบื้องต้น อบรม ซ่อมมือถือ รับซ่อม Tablet   Android
รับซ่อมโทรศัพท์ มือถือ สมาร์ทโฟน ( Smart Phone ) จีน MTK65XX รับแก้boot ตาย
บริษัท ไอดอล ไอที่ ไทยแลน จำกัด
807/213 หมุ่ บ้านภูมริน หมุ่ 8 ต คูคต อ ลำลูกกา จ ปทุมธานี 12130 0861596351
https://www.facebook.com/suwaree.gsmthai

Re: ของดีได้มาแล้วเอาไปใช้อย่าเก็บ(หลวงพ่อฝากมาบอกครับ)

 • แอดมิน(พิเศษ)
 • *****
 • กระทู้: 6,583
 • รหัสสมาชิก : 170
 • คะแนนชื่อเสียง : 3737
 • เพศ: ชาย
 • สวรรค์อยู่ใต้ฝ่าเท้าของมารดาขอบคุณมากๆ ครับ
สวรรค์ อยู่ใต้ฝ่าเท้าของ มารดา 

Re: เรื่องเล่า จาก เต๋าพระเครื่อง

 • คิดดี ทำดี ได้ดี
 • แอดมิน(พิเศษ)
 • *****
 • กระทู้: 5,913
 • รหัสสมาชิก : 6
 • คะแนนชื่อเสียง : 1915
  • อีเมล์
Re: เรื่องเล่า จาก เต๋าพระเครื่อง
« ตอบกลับ #5 เมื่อ: มกราคม 18, 2011, 08:12:24 PM »
ผมยังไม่ได้สักดอกเลย รอพี่พันพาไป
0852709595เบอร์ใหม่คับhttp://www.tool-special.com/(เครื่องมือ สำหรับช่างซ่อม ตัวจริง)      http://www.facebook.com/oats3483

Re: เรื่องเล่า จาก เต๋าพระเครื่อง

 • ช่างซ่อม GSMTHAI 2012
 • *****
 • กระทู้: 935
 • รหัสสมาชิก : 278
 • คะแนนชื่อเสียง : 129
 • เพศ: ชาย
  • อีเมล์
Re: เรื่องเล่า จาก เต๋าพระเครื่อง
« ตอบกลับ #6 เมื่อ: มกราคม 18, 2011, 11:06:22 PM »
ผมยังไม่ได้สักดอกเลย รอพี่พันพาไป
ไปด้วยครับ  :onion65:

 

*
* * *
*
*